Hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tháng 3/2021

Trước tình hình dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam, nhằm mang đến nhiều sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng, từ ngày 28-3, Vietnam Airlines khôi phục lại các đường bay nội địa, trong đó 5 đường bay từ sân bay Cát Bi-Hải Phòng.

Theo đó, sẽ khai thác trở lại các đường bay từ Hải Phòng đi Đà Nẵng, Đà Lạt và Nha Trang từ 28-3, các đường bay đến Buôn Ma Thuột và Phú Quốc từ 24-4. Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình… Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

Chuẩn bị cho mùa du lịch hè 2021, ngay từ đầu năm, huyện Cát Hải triển khai và phối hợp triển khai một số dự án hạ tầng kỹ thuật, giao thông quan trọng trên địa bàn huyện nhằm chỉnh trang đô thị, tạo thuận lợi cho du khách đến với Cát Bà cũng như tăng sức hấp dẫn của “đảo Ngọc” với du khách. Trong đó, tuyến đường từ phà Cái Viềng đến trung tâm thị trấn Cát Bà được nâng cấp, trải thảm nhựa, đến nay gần như hoàn thiện. Đoạn từ ngã 3 Áng Sỏi về trung tâm thị trấn Cát Bà đang được các nhà thầu gấp rút thi công. Dự án cải tạo, mở rộng tuyến đường đến bến Bèo, nơi đưa khách tham quan vịnh cũng đang vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Theo lãnh đạo huyện Cát Hải, các dự án giao thông quan trọng trên sẽ hoàn thiện trong tháng 4, sẵn sàng đón du khách. Trước đó, một số dự án hạ tầng kỹ thuật như: sửa chữa nhà chờ, cầu dẫn tạm cho tàu du lịch tại bến Bèo được huyện Cát Hải hoàn thành giữa tháng 3-2021. Không chỉ vậy, tại khu vực bến Bèo, huyện cũng đưa vào vận hành hệ thống bán vé điện tử, nhằm phục vụ du khách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

 

Thời điểm này, huyện Cát Hải đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án trồng hoa trên đảo, trong đó, dự án trồng hoa tại xã Việt Hải được hoàn thành, chỉ còn dự án trồng hoa hai bên tuyến đường xuyên đảo Cát Bà đang được gấp rút tiến hành. Điểm nhấn của dự án không chỉ là hàng hoa 2 bên đường, mà còn là 3 khu vọng cảnh, nơi du khách nghỉ chân, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “đảo Ngọc”.

Ngoài các dự án quan trọng trên, huyện Cát Hải cũng phối hợp với Công ty Điện lực Hải Phòng nâng cấp đường điện phục vụ khu du lịch Cát Bà. Đồng thời, phối hợp các sở, ban, ngành liên quan hoàn thiện các hồ chứa nước ngọt trên đảo nhằm phục vụ du khách tốt nhất. Đến nay, hồ chứa nước Xuân Đám đi vào hoạt động, bảo đảm cung cấp đủ nước cho các hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện. Huyện cũng đang đề xuất xây thêm một số hồ nước ngọt mới nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khi tình hình dịch có diễn biến khả quan hơn và lượng du khách tăng trong thời gian tới.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 323
  • Trong tuần: 7255
  • Tất cả: 3054664