Tình hình thực hiện một số dự án lớn trên địa bàn tháng 01/2021

Tình hình thực hiện một số dự án lớn đến thời điểm hiện nay:

- Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi có mục tiêu xây dựng trục kết nối Khu đô thị hiện hữu với Khu đô thị mới phía Bắc sông Cấm và các khu công nghiệp chính trên địa bàn thành phố như: VSIP, Phà Rừng, Minh Đức, Đình Vũ… Với quy mô xây dựng cầu có chiều dài khoảng 1.451m; vận tốc thiết kế cầu chính là 80km/h; tải trọng thiết kế HL93…

- Dự án đầu tư xây dựng cầu Bến Rừng có kết cấu vĩnh cửu, vượt sông Đá Bạc với chiều dài cầu khoảng 1.857,6m; xây dựng đường dẫn hai đầu cầu theo quy mô đường cấp III đồng bằng 4 làn xe, mặt cắt ngang đường rộng 22,5m, chiều dài khoảng 340m…

UBND thành phố vừa có Quyết định giao nhiệm vụ Chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và Dự án đầu tư xây dựng cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng với thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng.

UBND thành phố giao các Sở, ngành chức năng, địa phương và đơn vị liên quan phối hợp, hướng dẫn Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng đảm bảo tiến độ dự án.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng có trách nhiệm tiếp nhận các tài liệu chuẩn bị đầu tư của dự án để tổ chức thực hiện các thủ tục tiếp theo theo quy định.

- Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm đã hoàn thành xây dựng các hạng mục, công trình: cầu Hoàng Văn Thụ, đường giao thông nội bộ, điện chiếu sáng, trồng cây xanh, hệ thống biển báo hiệu đường bộ, vạch sơn, kẻ đường, công trình kè sông phía bờ Nam. Đã hoàn thành các khu tái định cư A, C, D với 1.354 lô đất. Hiện nay, Ban quản lý dự án đang khẩn trương thi công, sớm hoàn thành khu tái định cư B (thuộc giai đoạn 2).

Dự án có tổng diện tích đất thu hồi 306,1ha của 15 tổ chức và 2.778 hộ dân, trong đó 1.290 hộ có đất ở và đất làm nhà ở. Đến nay, huyện Thủy Nguyên đã tiến hành kiểm kê 1.250 hộ, đã phê duyệt phương án bồi thường đối với 1.010 hộ, 554 hộ đã nhận tiền hỗ trợ bồi thường, có 547 hộ đã nhận đất tái định cư và 393 hộ đã phá dỡ, bàn giao mặt bằng. Diện tích GPMB, thực tế đã thi công khoảng 257ha, trong đó UBND thành phố đã có quyết định bàn giao (đợt 1) cho Chủ đầu tư thực hiện dự án là 220ha. Hiện nay, địa phương đang tập trung cao trong công tác GPMB đối với 7 điểm ưu tiên và các khu vực lân cận theo chỉ đạo của UBND thành phố.

- Dự án đầu tư xây dựng cầu Rào: Theo kế hoạch, sẽ phấn đấu hoàn thành trong năm 2021. Được khởi động từ trung tuần tháng 10/2020 và chính thức thi công từ ngày 3/12/2020, tính đến thời điểm hiện tại, trên mặt bằng được bàn giao, Dự án đầu tư xây dựng cầu Rào (bao gồm công trình xây dựng cầu, nút giao và công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật đường Lạch Tray) đang được Ban QLDA và Liên danh nhà thầu triển khai thi công 4 trụ TC4, TC5, TC6 và TC8 trong phạm vi mặt bằng bến xe và đảo xuyến. Để thi công dự án, tổng diện tích sử dụng đất là 20,7 ha, liên quan đến công tác GPMB của 381 hộ dân và 12 tổ chức thuộc địa bàn các quận Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An và Dương Kinh. Hiện, các địa phương đang tiến hành các thủ tục để GPMB phục vụ thi công dự án. Liên quan đến phương án di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm, nổi trên tuyến, các đơn vị liên quan cũng đang phối hợp thực hiện các thủ tục di chuyển.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 346
  • Trong tuần: 7278
  • Tất cả: 3054687